8 đồ vật may mắn cho người mệnh thủy hút tài lộc, vận may

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy

Trong ngũ hành, mỗi thuộc tính đều có vật phẩm phong thủy riêng biệt, bài viết sau TỔNG HỢP CÁC ĐỒ PHONG THỦY VẬT MAY MẮN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY HÚT TÀI LỘC, VẬN MAY. Tranh Năng Lượng Tâm An sẽ gợi ý 8 vật phẩm phong thủy phù hợp với những ai thuộc cung mệnh Thủy.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Ý nghĩa của vật may mắn cho người mệnh Thủy

Vật phong thuỷ được thiết kế và chế tác tinh xảo từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: gỗ, ngọc bích, mã não,… Chúng có hai loại chính, bao gồm: vật trưng bày và vật mang trên người, được coi như một món đồ trang sức hoặc nội thất sang trọng và tinh tế.

Vật phong thuỷ đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi tác động xấu, giúp tinh thần sáng suốt hơn trong mọi việc.

Mỗi vật phong thuỷ có những công dụng riêng, gồm hai nhóm chính: Chấn và Chiêu. Vật phong thuỷ có tính Chấn sẽ đẩy lùi tác động xấu, bảo vệ bạn bình an, có sức khỏe tốt. Vật Chiêu sẽ kéo tình duyên, tài lộc, vận khí,…về cho gia chủ.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Nước là biểu tưởng của mệnh thủy

Người mệnh Thủy là những người được sinh vào những năm như sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Nếu bạn có sinh những năm như trên thì hãy lựa chọn cho những vật phong thủy, vật may mắn cho người mệnh thủy để thu thút những năng lượng và may mắn về bạn.

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách thân thiện, nhạy cảmtình cảm. Họ thường rất nhạy bén và có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác. Người mệnh Thủy cũng có sự thông minh, sáng tạo và linh hoạt trong tư duy. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy bất an và dễ bị ảnh hưởng bởi những sự thay đổi trong cuộc sống. Người mệnh Thủy thường có tính cách hướng nội, thích yên tĩnh và cần có không gian riêng để suy nghĩ và nghỉ ngơi.

Những người mệnh Thủy thường có tính cách hòa nhã, lấy nhu làm cương, mềm mại như nước nên khá thành công trong sự nghiệp. Bài trí, sở hữu những vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy, họ sẽ càng nhận được những sự may mắn, tài lộc, giúp công việc, cuộc sống thuận lợi hơn.

Tính cách đặc trưng, dễ nhận biết của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

Trong quan hệ ngoại giao bên ngoài, họ là những người có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Đây cũng là những người nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Người thuộc hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Chính vì thế đặc tính của họ là sự thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

– Màu đen: Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích vật may mắn cho người mệnh Thủy phù hợp nhất.

– Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu sắc tương khắc:

– Đỏ, cam, tím:  Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc,  do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ, và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

– Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Lựa chọn vật may mắn cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành phong thủy, dựa theo sự tương sinh tương khắc trong vũ trụ thì mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngược lại, Thủy khắc Thổ và Hỏa nên người mệnh này tránh những thứ liên quan hai mệnh này.

Xét về hướng thì người mệnh Thủy hợp cung Huyền Vũ phương Bắc, Bạch Hổ hướng Tây, Thanh Long hướng Đông.

Về màu sắc thì mệnh Thủy hợp màu xanh dương, trắng bạc, ánh kim và màu đen.

Vì thế để chọn một vật may mắn cho người mệnh Thủy thì nên chọn theo màu sắc, sau đó xét tính hợp mệnh và cuối cùng là vị trí và hướng đặt vật phong thủy cũng như ý nghĩa của vật phong thủy mang đến là gì.

Cách để đồ phong thủy mệnh Thủy nơi bàn làm việc

Người mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên hãy đặt bàn làm việc theo các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên đặt hướng ra ngoài nhưng không được đối diện cửa chính.

Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên được làm bằng kim loại, gỗ. Bàn làm việc phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, bạn có thể bài trí thêm cho bàn làm việc của mình bằng các vật may mắn cho người mệnh Thủy như đồ phong thủy, cây xanh.

>>> Xem thêm: Top 10 bức tranh về chủ đề trang trí chủ đề mùa xuân

Top 8 vật may mắn cho người mệnh Thủy, đồ phong thủy thu hút tài lộc, vận may

Những món đồ phong thủy, đồ may mắn cho người mệnh Thủy từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Nó không chỉ là vật để cầu mong những điều tốt lành mà còn sử dụng để trang trí.

Vật may mắn cho người mệnh Thủy – Tượng Thần Tài

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Vật may mắn cho người mệnh Thủy – Tượng Thần Tài

Một trong những vật may mắn cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua đó chính là tượng Thần Tài. Bức tượng này mang ý nghĩa của sự tài lộc, sung túc cho mọi nhà.

Thần Tài là thần của tài chính và giàu có trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Tượng Thần Tài thường được chế tác từ đá, gỗ hoặc kim loại và có hình dáng tròn trịa, đầu trọc và tấm áo dài. Thần Tài thường cầm một túi tiền và một quả cầu thủy tinh, biểu tượng cho sự giàu có và may mắn

Tuy nhiên, để tượng có thể phát huy hết công năng thì nên trưng bày ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát và cao ráo. Thông thường, người Việt thường đặt nó ở những nơi như là bàn thờ hoặc bàn làm việc.

Tượng Rồng phong thủy

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Tượng Rồng phong thủy

Tượng Rồng trong phong thủy được coi là một biểu tượng quan trọng và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực. Rồng trong văn hóa Á Đông thường được coi là linh vật của quyền lực, sức mạnh và may mắn. Tượng Rồng phong thủy thường được chế tác từ đá, gỗ, kim loại và có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Rồng được xem là linh vật đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự uy quyền. Đặt tượng Rồng trong nhà sẽ giúp đón luồng sinh khí tích cực. Hơn nữa, nó chính là vật may mắn cho người mệnh Thủ, còn mang ý nghĩa của sự tốt lành, sung túc và vinh hoa phú quý. Nơi phù hợp để trưng bày tượng rồng đó là vị trí hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính.

Tượng Cóc phong thủy

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Tượng Cóc phong thủy

Trong phong thủy, việc sử dụng các vật may mắn cho người mệnh thủy có thể mang lại tài lộc và vận may cho chủ nhân. Các đồ phong thủy này không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng tích cực và thu hút sự may mắn.

Một trong những vật may mắn quan trọng cho người mệnh thủy là tượng Cóc là linh vật mang đến nhiều điều tốt đẹp. Nó đại diện cho những điều lành trong cuộc sống và cả sinh khí tích cực. Do đó, trưng bày tượng Cóc trong nhà sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều vận may. Hơn thế nữa, tượng Cóc rất phù hợp với người mệnh Thủy.

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Cây tài lộc phong thủy

Nếu bạn yêu thích màu xanh của thiên nhiên nhưng vẫn tin vào phong thủy thì đừng quên chọn ngay cây tài lộc. Nó vừa có thể mang lại may mắn cho gia đình vừa có thể giúp trang trí không gian. Đặc biệt, đặt cây tài lộc tại nơi làm việc còn giúp cho việc kinh doanh thuận lợi suôn sẻ. Nhờ những lợi ích này, cây được xếp vào danh sách 10 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy nên lựa chọn.

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Vật may mắn cho người mệnh Thủy – Bể cá

Nhiều người cho rằng, đặt bể cá trong nhà chẳng mấy tốt lành. Bởi vì họ cho rằng, mọi tiền bạc trong nhà sẽ chảy ra như nước. Tuy nhiên theo phong thủy, bể cá rất phù hợp cho người mệnh Thủy. Nó có khả năng điều hòa âm dương và mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Bạn có thể đặt bể cá ở trên bàn cạnh bộ sofa hoặc ở những vị trí thông thoáng hơn.

Bức tranh chân dung với gam màu xanh lá cây hoặc xanh da trời

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Đồ phong thủy mệnh Thủy

Vật may mắn cho người mệnh thủy, tranh chân dung với gam màu xanh lá cây hoặc xanh da trời mang lại sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống

Nhớ rằng, việc chọn vật may mắn phù hợp với mệnh thủy chỉ là một yếu tố trong việc thu hút tài lộc và vận may. Quan trọng hơn hết là duy trì lòng tin và tích cực trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy sống theo triết lý “luôn luôn làm việc chăm chỉ, không ngừng rèn luyện kỹ năng và luôn giữ niềm tin vào thành công”.

Hy vọng rằng danh sách này sẽ giúp bạn tìm được các vật phẩm phong thủy may mắn phù hợp với người mệnh thủy của bạn. Hãy để chúng giúp bạn thu hút tài lộc và vận may trong cuộc sống hàng ngày

Cây kim tiền

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Cây kim tiền

Cây Kim Tiền là vật may mắn cho người mệnh Thủy, đồng thời nó còn thuộc tính Kim mà Kim tương sinh với Thủy bởi nên người mệnh Thủy trưng vật này trên bàn làm việc hay trên sảnh sẽ giúp công ăn việc làm thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, may mắn.

Tượng cá chép

đồ vật may mắn cho người mệnh thủy
Đồ phong thủy mệnh Thủy – Tượng cá chép

Cá chép thuộc họ Lý, là linh vật phong thủy sống dưới nước và theo truyền thuyết có họ hàng với Long tộc, bởi vậy mới có câu “ Cá chép vượt long môn”.

Vật may mắn cho người mệnh Thủy nên chọn tượng cá chép màu trắng, màu đen hoặc màu vàng kim vì nó sẽ giúp hóa giải vận rủi, luôn giúp bạn tiến tới và thành công “ hóa rồng”.

Kết 

Nhớ rằng, việc chọn vật may mắn cho người mệnh thủy chỉ là một yếu tố trong việc thu hút tài lộc và vận may. Quan trọng hơn hết là duy trì lòng tin và tích cực trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy sống theo triết lý “luôn luôn làm việc chăm chỉ, không ngừng rèn luyện kỹ năng và luôn giữ niềm tin vào thành công”.

Hy vọng rằng danh sách này sẽ giúp bạn tìm được các vật phẩm phong thủy, vật may mắn cho người mệnh thủy của bạn. Hãy để chúng giúp bạn thu hút tài lộc và vận may trong cuộc sống hàng ngày

>>> Hãy Tham khảo thêm: 9 bức tranh treo phòng ngủ mệnh Hỏa để thu hút tài lộc

Nhận thiết kế tranh theo yêu cầu, in ấn và gia công thành phẩm tranh canvas, tranh tráng gương. 

Liên Hệ Tranh Năng Lượng Tâm An Tư vấn 24/7

Xem Tranh: Tranh đẹp ý nghĩa 

Hotline: 0978 400 386

Địa Chỉ: 118/127C/12 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: nangluongtaman@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *