Mệnh Hỏa Hợp Tranh Gì Để Thu Hút May Mắn

mệnh Hỏa hợp tranh gì

Trong phong thủy, tranh treo tường là một vật phẩm trang trí có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đối với người mệnh Hỏa, việc lựa chọn tranh hợp mệnh Hỏa treo tường phù hợp có thể giúp họ phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của bản mệnh, từ đó đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy, mệnh hỏa hợp tranh gì để thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa, chúng ta nên lựa chọn những bức tranh nào? Hãy cùng tranh năng lượng Tâm An tìm hiểu trong bài viết này.

Mệnh hỏa chứa đựng điều gì?

mệnh Hỏa hợp tranh gì
Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Lửa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực cũng như những khát khao của con người. Tính cách của người mệnh Hỏa cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như vậy. Tính cách dễ nhận biết nhất đối với người mệnh Hỏa là mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, công việc. Việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa hợp với người mệnh hỏa vì thế cũng cần dựa vào tính cách của người mệnh hỏa để tạo sự tương hợp và mang đúng ý nghĩa khi sử dụng tranh hợp mệnh Hỏa phong thủy.

Tranh hợp mệnh Hỏa các mệnh hợp với Hỏa?

Mệnh thổ

Được ví như một ngon lửa nên người mệnh hỏa khá nóng tính, xét về mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Khi mọi thứ cháy rụi với ngọn lửa bập bùng, tất cả những gì còn lại chỉ là cát bụi. Chính vì lẽ đó, người mệnh hỏa khá hợp với người mệnh thổ vì hai mệnh này bù trừ cho nhau.

Mệnh mộc

Nếu chúng ta nói rằng Hỏa sinh Thổ, thì Mộc sinh Hỏa. Khi cây khô bên đường, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng có thể khiến cả cây bốc cháy. Vì vậy, người mang mệnh Mộc được cho là người có mệnh Kim hợp nhất với mệnh Hỏa. Nếu coi mệnh Thổ là tương sinh với mệnh Hỏa thì mệnh Mộc lại càng hợp.
Đây cũng là một điểm thú vị để chúng ta cân nhắc cho việc tìm kiếm và trang trí cho ngọn lửa hợp mệnh đó!

>>> Xem thêm: Tổng hợp slogan hay cho văn phòng hay nhất 2023

Mệnh hỏa khắc mệnh nào?

Mệnh Thủy:

Có lẽ ta sẽ liên tưởng ngay đến nước rồi. Vốn dĩ, nước và lửa là hai thứ không thể nào dung hợp được với nhau dù chỉ một khắc. Nếu lửa cháy, nước sẽ là thứ dập tắt dù to hay nhỏ. Cũng từ đây mà ta có thể khẳng định rằng người mệnh Hỏa và mệnh Thủy luôn tương khắc nhau.

Mệnh Kim:

Người đời thường nói lấy “vàng thử lửa”, điều này cho thấy rằng Hỏa khắc Kim. Bởi kim loại nguyên khối này tưởng chừng chẳng thể vỡ ra được thì lại bị lửa làm cho tan chảy. Vì lý do đó mà người mệnh Hỏa và mệnh Kim khó dung hòa được.

Việc chọn tranh hợp mệnh Hỏa phong thủy, muốn mang lại may mắn ta cần lưu ý những điểm này bởi những mệnh khắc nhau sẽ mang lại ý nghĩa không tốt cho nhà cửa.

Vậy mệnh Hỏa hợp tranh gì?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh đều có một ngũ hành tương ứng. Với mệnh Hỏa, ngũ hành tương ứng là Hoả (lửa). Do đó, để thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa, chúng ta nên lựa chọn những bức tranh có hình ảnh liên quan đến ngũ hành Hoả.

Những bức tranh tương sinh với mệnh Hỏa: Thúc đẩy vận khí, thành công

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, tức là cây cỏ sinh ra lửa. Do đó, những bức tranh có hình ảnh cây cối, hoa lá sẽ rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Những bức tranh này mang ý nghĩa mang lại sức sống, sự tươi mới và phát triển cho gia chủ.

Ngoài ra, những bức tranh hợp mệnh Hỏa có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa. Đây là những màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự may mắn.

Để dễ dàng lựa chọn tranh hợp mệnh Hỏa, chúng ta có thể tham khảo bảng dưới đây:

Loại tranhMàu sắcÝ nghĩa
Cây cối, hoa láXanh lá cây, vàng, camSức sống, phát triển
Mặt trờiVàng, camSức mạnh, quyền lực
Rồng, phượng hoàng, chim hạcĐỏ, vàngThành công, may mắn
Hoa senHồng, tímTinh tế, thanh cao

Ý nghĩa của các bức tranh hợp mệnh Hỏa: Biểu tượng cho sức mạnh và nhiệt huyết

Dựa trên những nguyên tắc trên, có thể thấy rằng những bức tranh hợp mệnh Hỏa thường mang những ý nghĩa sau:

 • Sức mạnh và quyền lực: Các bức tranh có hình ảnh mặt trời, rồng, phượng hoàng, chim hạc,… đều tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đối với người mệnh Hỏa, những bức tranh này có thể giúp họ tự tin, dũng cảm và thành công trong công việc.
 • Nhiệt huyết và năng động: Màu đỏ, cam và hồng là những màu sắc tượng trưng cho năng lượng và sự nhiệt huyết. Vì vậy, những bức tranh có màu sắc này sẽ giúp người mệnh Hỏa duy trì sự năng động, sáng tạo và không ngừng khám phá cuộc sống.
 • May mắn và thành công: Những bức tranh có hình ảnh hoa lá, cây cối hay hoa sen đều mang ý nghĩa may mắn và thành công. Chúng giúp người mệnh Hỏa thu hút vận khí tốt, đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Bí quyết lựa chọn tranh hợp mệnh Hỏa treo tường

Để lựa chọn được bức tranh hợp mệnh Hỏa phù hợp, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn tranh hợp mệnh Hỏa có hình ảnh rõ ràng, sắc nét và không quá phức tạp. Điều này giúp người mệnh Hỏa dễ dàng nhận biết và cảm nhận được ý nghĩa của bức tranh.
 • Tránh chọn những bức tranh có hình ảnh u ám, đen tối hay mang tính biểu hiện tiêu cực. Những bức tranh này có thể làm giảm năng lượng tích cực của người mệnh Hỏa.
 • Nên chọn những bức tranh hợp mệnh Hỏa có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian treo. Nếu tranh quá to sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và quá nhỏ sẽ không đủ để truyền tải được thông điệp của bức tranh.
 • Nếu có thể, hãy chọn những bức tranh được vẽ bằng tay, có giá trị nghệ thuật cao. Những bức tranh này sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực và tinh thần sáng tạo cho người mệnh Hỏa.

Vị trí đặt tranh hợp mệnh Hỏa: Tăng cường năng lượng tích cực

Sau khi đã lựa chọn được bức tranh hợp mệnh Hỏa phù hợp, chúng ta cần đặt nó ở vị trí phù hợp để tăng cường năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa.

 • Nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thì nên đặt tranh hợp mệnh Hỏa ở vị trí phía sau lưng hoặc góc phải của bàn làm việc. Điều này giúp tăng cường sự nhiệt huyết, quyền lực và may mắn trong công việc.
 • Nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang học tập, thì nên đặt tranh ở phía trước hoặc góc trái của bàn học. Điều này giúp tăng cường sự sáng tạo, năng động và khám phá trong học tập.
 • Nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang sống trong căn nhà, thì nên đặt tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Điều này giúp tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống và làm việc của bạn.

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngoài việc lựa chọn và đặt tranh hợp mệnh Hỏa, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

 • Tránh treo tranh ở vị trí trực diện với cửa chính hoặc cửa sổ. Điều này có thể làm cho năng lượng tích cực của tranh bị gián đoạn và không thể lan tỏa đầy đủ.
 • Nên treo tranh ở vị trí cao, từ 1,5m trở lên. Điều này giúp tranh được nhìn thấy dễ dàng và tạo cảm giác thoải mái cho người xem.
 • Tránh treo tranh ở vị trí góc vuông hoặc góc cạnh. Điều này có thể tạo ra sự áp lực và không tốt cho sức khỏe của người mệnh Hỏa.

>>> Xem thêm: Tranh Ông phúc lộc thọ treo ở đâu chuẩn phong thủy thu hút tài lộc

Top 10 bức tranh hợp mệnh Hỏa đẹp và ý nghĩa cho người mệnh Hỏa

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bức tranh hợp mệnh Hỏa phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 10 bức tranh đẹp và ý nghĩa cho người mệnh Hỏa:

 1. Bức tranh thiên nhiên: Người mệnh hỏa nên treo tranh thiên nhiên để mang lại may mắn. Chính sắc xanh của hoa lá, cỏ cây tươi mới sẽ mang lại tài lộc và công danh cho người mệnh hỏa. Đây là dòng tranh phong thủy được ưa chuộng bởi sự gần gũi, dễ chịu mang lại cho người dùng. Nếu bạn là người yêu thích thích thiên nhiên thì những bức tranh về hoa sen, rừng xanh, núi non hay những cánh đồng bạt ngàn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
  mệnh Hỏa hợp tranh gì
  Tranh phong thủy về chim công
 1. Bức tranh rồng: Biểu tượng của thành công và may mắn. Tranh rồng là một trong những dòng tranh được mọi người rất ưa chuộng. Bởi trong phong thủy, loài vật này chính là biểu tượng cho sự giàu giàu sang, sung túc, phú quý và quyền chức cao.
  mệnh Hỏa hợp tranh gì
  Tranh phong thủy về rồng
 1. Bức tranh chim hạc: Tượng trưng cho sự tự do và thành công trong công việc.
 1. Bức tranh hoa sen: Biểu tượng của may mắn và thành công.
 1. Bức tranh cây cối: Mang lại sự bình an và thịnh vượng cho gia đình
  mệnh Hỏa hợp tranh gì
  Tranh phong thủy về cây cối

  .

 1. Bức tranh ngựa: Còn gì bằng khi không gian nhà của bạn được trang trí một bức tranh ngựa kết hợp với mặt trời và thảo nguyên mênh mông nữa nào?  Vì với năng lượng hỏa ngập tràn từ những chú tuấn mã mang lại trong những bức tranh phong thủy cho người mệnh hỏa sẽ luôn làm gia chủ cảm thấy giàu sức sống khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, những người mệnh Hỏa nên treo tranh ngựa trên thảo nguyên để mang lại may mắn.
  mệnh Hỏa hợp tranh gì
  Tranh phong thủy cực đẹp Mã đáo thành công
 2. Bức tranh chim công: Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên treo tranh hợp mệnh Hỏa với chim công đi kèm với hoa cỏ, rừng cây mùa hạ với sắc đỏ, cam, tím nổi bật sẽ mang lại may mắn luôn là những sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng tranh. Bởi dựa trên các sắc màu tương sinh, người trang trí tranh phong thủy mệnh hỏa sẽ ấn tượng với các họa tiết mang hơi hướng bay bổng.
  mệnh Hỏa hợp tranh gì
  Tranh phong thủy về chim công

Kết luận: Nâng cao sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Hỏa

Qua bài viết này bạn đã biết  Mệnh hỏa hợp tranh gì chưa? Như vậy, những bức tranh hợp mệnh Hỏa không chỉ mang lại ý nghĩa tốt đẹp mà còn có thể giúp nâng cao sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình một bức tranh phù hợp và đặt nó ở vị trí thích hợp để tận dụng được những năng lượng tích cực mà tranh mang lại. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

>>> Hãy Tham khảo thêm: Cách treo tranh mã đáo thành công để thu hút rước tài lộc, hợp phong thủy

Nhận thiết kế tranh theo yêu cầu, in ấn và gia công thành phẩm tranh canvas, tranh tráng gương, lịch để bàn theo yêu cầu

Liên Hệ Tranh Năng Lượng Tâm An Tư vấn 24/7

Xem Tranh: Tranh đẹp ý nghĩa 

Hotline: 0978 400 386

Địa Chỉ: 118/127C/12 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: nangluongtaman@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *